Có nên cho con đi học nội trú?

Cho con học nội trú là một quyết định rất quan trọng, Do đó, bất kỳ bậc phụ huynh nào khi cân nhắc chọn lựa loại hình giáo dục này cần phải nhận thức đầy đủ tất cả những lợi ích của việc học nội trú cho sự phát triển và sự nghiệp tương lai sau này của con em.

Trải nghiệm tại trường nội trú rất khác, tại đây, các chương trình giảng dạy được sắp xếp và điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của mỗi học sinh.

Khi học nội trú, học sinh sẽ được hỗ trợ làm bài tập về nhà, điều không thể xảy ra trong nếu các em chỉ học tại trường, nơi các em phải làm bài tập của mình tại nhà mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào. Do đó, việc học nội trú là rất phù hợp cho những học sinh gặp khó khăn trong một số môn học và cả những em có tài năng đặc biệt ở các lĩnh vực mà trường sẽ tài trợ học phí và tạo điều kiện trau dồi thêm năng lực.

Trung tâm nội trú tuyển dụng những giáo viên giỏi nhất trong bộ môn của mình và trả lương tương xứng để học sinh được học hỏi từ những giáo viên dày dặn kinh nghiệm và đạt kết quả tốt nhất trong các kỳ thi của mình. Trung tâm nội trú đầu tư cơ sở vật chất, tiện nghi tiêu chuẩn, có nề nếp sinh hoạt kỷ luật cao. Điều này giúp cho giáo viên và học sinh dễ dàng tập trung vào việc học tập để đạt kết quả tốt nhất và chuẩn bị tốt cho cuộc sống đại học về sau nơi mà các em cần ý thức tự giác, tính kỷ luật để thành công. Các sinh viên có sự tập trung và ý thức tự giác học tập tốt từ phổ thông sẽ có lợi thế nhất định trong quá trình giáo dục đại học của họ.

Sự phát triển về nhân cách

Tất nhiên, khi đăng ký học nội trú, việc rời xa cha mẹ, sống xa nhà không phải lúc nào cũng là điều dễ dàng với các em học sinh ngay từ đầu. Tuy nhiên, nhìn chung, các em sẽ thích ứng nhanh chóng và kết bạn mới vì thời gian tiếp xúc với bạn bè tại trường học là rất nhiều. Bên cạnh đó, học sinh nội trú cũng sẽ tự tin và phát triển tự lập hơn khi chỉ ở nhà. Điều này, lại là một lợi thế lớn khi các em bước vào đại học bởi vì việc xa nhà để học đại học không còn là một bước tiến lớn khi các em đã ở nội trú từ phổ thông. Ngoài ra, trong giai đoạn thích ứng tại trường, học sinh nội trú sẽ nhận được sự chú ý và quan tâm chăm sóc từ các quản nhiệm.

Sự vắng mặt của cha mẹ cũng giúp học sinh học cách tự mình giải quyết xung đột. Các quản nhiệm chỉ can thiệp khi thực sự cần thiết để các em nắm được những kỹ năng giải quyết xung đột cũng như học cách chấp nhận các ý kiến ​​và quan điểm khác nhau mà không cần sự hỗ trợ từ bên thứ ba.

Ngoài ra, học sinh nội trú hoàn toàn có thể tập trung vào việc học tập của mình mà không có bất kỳ phiền nhiễu nào. Các em sẽ được kiểm soát chặt chẽ về tình trạng sử dụng rượu, bia, hút thuốc và ma túy, từ đó việc học nội trú trở thành môi trường an toàn nhất cho các em học sinh.

Vì các trung tâm nội trú có quy định thời gian ăn uống, ngủ nghỉ nề nếp, nên học sinh cũng rèn luyện được tính kỷ luật và kỹ năng quản lý thời gian tốt. Học sinh chỉ được trễ bữa ăn khi có lý do chính đáng, và do đó, các em sẽ học được bài học về tính kỷ luật, đúng giờ, rất có ích cho bản thân trong cuộc sống sau này. Khi không có phụ huynh chuẩn bị trang phục cho mình trước khi đến trường, các em cũng học được cách đảm bảo mặc quần áo đúng cách và tự trang bị để có bộ đồng phục học sinh sạch sẽ cho ngày hôm sau.

Bài viết sưu tầm tại THPT Nội Trú FPT

Đăng ký Học nội trú tại Trung Tâm Nhật Anh tại đây

TRUNG TÂM NHẬT ANH
Trụ sở: 6 Bis Lữ Gia, P9, TP. Đà Lạt. SĐT: 02633.83.53.53 02633.812.000
Chi nhánh 1: 70 Trại Mát, P11 SĐT: 02633.700.300
Chi nhánh 2: 05 Nhà Chung, P3, SĐT: 02633.55.53.53
Facebook: Trung tâm Nhật Anh – Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *