Học sinh học Anh văn có khó không?

Chúng ta vẫn hay nghe các em học sinh nói rằng “Học tiếng Anh khó quá” hay là “Em học tiếng Anh không được”…. Từ đó, nhiều em thậm chí không học và sợ học môn ngoại ngữ này. Nhưng học tiếng Anh có khó vậy không?

Điều gì làm các em cảm thấy học tiếng Anh khó?

Nguyên nhân chủ yếu nằm ở môi trường, phương pháp chúng ta đào tạo Anh văn cho trẻ.

Chúng ta đều biết rất rõ, trẻ em ở Anh sẽ nói tiếng Anh, trẻ em ở Đức sẽ nói tiếng Đức, trẻ em ở Trung Quốc sẽ nói tiếng Trung Quốc, … vậy trẻ học ngôn ngữ mẹ đẻ như thế nào? Hãy nhớ lại khoảng thời gian học ngôn ngữ của trẻ, các bé đầu tiên sẽ nghe người lớn nói chuyện, sau đó bắt chước theo một cách rất vui vẻ. Ba mẹ chỉ cho các em biết từng đồ vật, hiện tượng, và hướng dẫn các em đọc. Lúc đó, việc khám phá thế giới ngôn ngữ đối với các bé lúc đó thật thú vị và đầy màu sắc.

Trong khi ngược lại, trẻ em học ngoại ngữ phải ngồi yên một chỗ, học ngữ pháp cho thật đúng, đọc và viết, ít khi được nghe, được nói. Khi học như vậy, trẻ em với sự hiếu động, thích tìm tòi khám phá sẽ cảm thấy bí bách, không vui khi học, không tập trung. Lúc đó, tiếng Anh sẽ trở thành nỗi sợ đối với trẻ.

Hãy giúp các em học sinh học tốt môn Anh văn hơn bằng cách thay đổi môi trường học cho các em. Hãy tạo ra những trò chơi, hình ảnh hóa các từ ngữ, ngữ pháp. Khi các em vui, các em sẽ học rất tốt. Và bây giờ, tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và thú vị.

Học tiếng Anh chuẩn Quốc tế tại Trung tâm Nhật Anh Đà Lạt

 

Xem thêm:

Lợi ích vượt bậc của Toán Trí Tuệ mà phụ huynh nên biết

Học Nội trú – Sự lựa chọn của phụ huynh ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *