Lợi ích của việc học Tiếng Anh

Anh Văn dù đứng thứ hai về lượng người sử dụng sau tiếng Trung Quốc, vẫn là thứ tiếng chúng ta có thể dùng trên diện rộng nhất, tại nhiều quốc gia nhất. Ngoài nước Anh, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

 

Chưa hết, Anh ngữ cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác. 

Người ta thống kê có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Đây là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng.

Ngay tại một đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh vẫn được xem là “lingua franca” – một thứ ngôn ngữ chung cho những người có xuất xứ khác nhau.

55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại, bỏ xa thứ ngôn ngữ được dùng nhiều thứ hai là tiếng Nga với 6% website. Bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì cần biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Có 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học, Mỹ được viết bằng tiếng Anh, dù một nửa trong số đó đến từ các nước không nói thứ ngôn ngữ này.

 

Học Anh Ngữ chuẩn Quốc tế tại Đà Lạt:

TRUNG TÂM NHẬT ANH
Trụ sở: 6 Bis Lữ Gia, P9, TP. Đà Lạt. SĐT: 02633.83.53.53 02633.812.000
Chi nhánh 1: 70 Trại Mát, P11 SĐT: 02633.700.300
Chi nhánh 2: 05 Nhà Chung, P3, SĐT: 02633.55.53.53
Facebook: Trung tâm Nhật Anh – Đà Lạt

Xem thêm các khóa học Anh Văn Chuẩn Quốc Tế tại Trung Tâm Nhật Anh – Đà Lạt:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *